1 số trò đùa các bạn hay gặp khi làm Gia sư

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 11, 2016.

 1. Gia sư những người giúp đỡ trẻ con tự lập
  Công việc gia sư mặc dù có thể trợ giúp học sinh sinh viên kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể, nhưng đó chỉ là một nghề làm thêm bên cạnh việc học là chính yếu. Nghề gia sư từ lâu đã trở thành công việc làm thêm quen thuộc, thu hút đc lượng đông đảo các em sinh viên. Công việc “gõ đầu trẻ” tưởng chừng là nhàn rỗi, ấy vậy mà dân “ét –vê”(tên gọi vui dành cho sinh viên) lại gặp phải khá nhiều những câu chuyện cười ra nước mắt mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu .
  Có thể bạn quan tâm: gia sư tại thanh xuân
  Công việc gia sư đc ví như nghề làm dâu trăm họ bởi không sơ khai gì làm ưng thuận cả Ba mẹ và học trò. “Tai nạn” nghề nghiệp sơ khai gặp nhất là bị học sinh… bắt nạt. Hiền Trang, một học viên cao học ngành Ngữ văn đã gắn bó với công việc gia sư vài năm sẻ chia, với tâm lý gia sư là người gần gũi và được Ba mẹ thuê đến để học cùng mình, nhiều học trò nghĩ ra đủ chiêu để bắt nạt gia sư. không ít gia đình có điều kiện để thuê người đến dạy kèm cho con mình thuộc dạng khá giả, những đứa trẻ không phải động chân động tay làm việc nhà, sẵn tâm lý ỷ lại vào người khác nên nhiều đứa hí hửng nghĩ rằng có gia sư là có người làm bài hộ .
  Nghề của những cơ hội rộng mở
  Vừa “chân ướt chân ráo” bước vào năm thứ nhất, cô bạn Th. Hoa (sinh viên ĐH Thương mại) đã sốt sắng tìm công việc để kiếm thêm thu nhập. Hoa mạnh dạn đăng kí một số trung tâm gia sư gần trường. May mắn đã mỉm cười khi không lâu sau Hoa nhận được cuộc gọi từ trung tâm Đôi nét dạy kèm cho một em học trò lớp 7. Sau giữa học kì I, thành tích học tập của các em tiến bộ rõ rệt, Ba mẹ cảm thấy ưng thuận và khởi đầu tin tưởng vào trình độ sư phạm của Hoa. Sau một thời gian, gia đình ấy lại Đôi nét thêm chỗ dạy cho Hoa, cô bạn không còn phụ thuộc “mối dạy” tại trung tâm gia sư nữa. Với mức thu nhập ổn định, Hoa hoàn toàn có đủ khả năng để xoay xở cuộc sống ở thành phố, thậm chí còn tiết kiệm đc một khoản kha khá làm nền tảng cho những công việc sau này .
  [​IMG]
  Một nữ gia sư dạy môn toán kể lại, sau 2 năm gắn bó, chị đã nghỉ làm gia sư cho con của một gia đình khá giả vì bực mình với thái độ của Ba mẹ . “Lần nào tôi tới dạy , bà mẹ cũng xuống đánh dấu vào một tờ giấy như bảng chấm công rồi ký vào đó để làm dấu. Ban đầu tôi hơi bực, nhưng thấy sòng phẳng như vậy cũng tốt nên không nói gì. Nhiều Cha mẹ có kiểu quan tâm đến gia sư rất “bá đạo”. Công việc chính của gia sư khá bận rộn, nên gia sư chỉ tranh thủ Dạy kèm vào cuối tuần và chỉ dạy tiếng Anh. Trò mến gia sư, Cha mẹ cũng đòi hỏi gia sư kèm thêm môn tiếng Việt và toán cho con em, nhưng gia sư đành từ chối. Sau lúc điều tra ra mức lương của gia sư, một số Phụ huynh đã thẳng thừng đòi hỏi gia sư nghỉ hẳn việc tại cơ quan để tập trung Bổ trợ với lý do: “gia sư đi làm được ít tiền mà bận rộn suốt, chẳng thà ở nhà giảng bọn trẻ còn chất lượng hơn!” .
  Một vài kinh nghiệm lúc đi làm gia sư
  Kinh nghiệm làm gia sư buổi đầu tiên là vô cùng quan trọng, nó như chìa khóa mở rộng lòng tin của các bạn cũng như tất cả bậc Phụ huynh vậy. Nên trao đổi với Cha mẹ và các bạn về phương thức giảng dạy, trọng tâm của khóa học, xác định rõ đc mục tiêu phấn đấu và điểm số đạt đc trong tương lai. Nên có một bài test ngắn dành cho các em để nhớ kĩ được trình độ, ưu nhược điểm của học trò để định hướng phương thức giảng dạy cũng như soạn giáo án cho phù hợp; Kinh nghiệm làm gia sư cho thấy việc quá khắt khe, rạch ròi đúng sai, quá coi nặng địa vị của người thầy trong tiến trình giảng những các em nghịch ngợm nói riêng và các bạn nói chung là hoàn toàn sai lầm. Kinh nghiệm gia sư khuyên bạn nên trước hết hãy “lấy lòng” những các em của mình. Thông qua con cái mình, các bậc Cha mẹ Nhận xét gia sư và quyết định cho nghỉ dạy, tăng buổi hay bớt buổi.

Share This Page