1 vài kinh nghiệm để trở thành một Gia sư tốt

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 11, 2016.

 1. Gia sư cần viết tay giáo án của mình
  Nhiều năm qua, tại Hà Nội và các thành phố lớn, nhiều Ba mẹ rất quan tâm đến việc tìm gia sư kèm cặp cho con mình học tập tiến bộ. Hầu hết họ tìm đến tất cả sinh viên nhờ gia sư ở gia và trả tiền theo mỗi ca dạy. Tuy nhiên những giờ học tại trường phần lớn đã ngốn hết thời gian của học trò và việc sắp xếp lịch gia sư trở thành một bài môn toán không hề đơn giản. .
  Có thể bạn quan tâm: trung tâm gia sư tại quận tây hồ
  kinh nghiệm để làm một gia sư chất lượng
  biện pháp dạy cô đọng, ngắn gọn : không dạy lý thuyết lan man không liên hệ với những bài tập và giáo trình trên lớp của các bạn.Nói lý thuyết liên quan đến tất cả bài tập và hỗ trợ học trò làm đầy đủ tất cả bài tập do thầy cô cho về nhà.Có thêm thời gian thì làm tiếp tất cả dạng bài tập tương tự và cố gắng giải hết bài tập trong cuốn bài tập nội bộ ở trường vì như thế các em chắc chắn đánh gía gia sư có nhiều kinh nghiệm đi sát chương trinh học tại trường và chắc chắn tính nhiệm bạn hơn. .
  [​IMG]
  các bạn có không ít dạng : tuỳ theo từng trường hợp cụ thề mà bạn phải có phướng pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học trò không được rập khuôn phương thức dạy mà phải linh động và khéo léo. Những các em khá nhanh nhẹn thích tự chủ trong việc học tất cả bạn chỉ cần hướng dẫn phương thức và cho tự làm bài tập bạn chỉ cần giám sát hướng dẫn cho các em những chỗ chúng chưa hiểu để chúng tự hoàn thành bài tập mà bạn giao. Tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra kỹ vì những dạng học trò này nhanh nhẹn nhưng hay cầu thả Chính vì thế khả năng sai sót của chúng rất cao cần phải uốn nắng nhanh nhưng chính xác. .
  Chọn đối tượng giảng dạy, Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực chất lại là yếu tố quyết định rất lớn đối với sự thành công của bạn đấy. Nếu bạn là người không hề biết đến sự kiên nhẫn là gì thì nên tránh xa những cô cậu các em cấp 1. Lứa tuổi này học sinh rất sơ khai bị run và hay quên. Với học sinh ý thì bạn chỉ là anh hai chị hai lớn thôi nên không biết cách làm các em nghe theo 100% như giáo viên trên trường được. Trong lúc ngồi học nâng cao tránh phải hiện tượng các em nhảy sang tất cả câu chuyện bên lề, loay hoay tất cả thứ đồ chơi, hay thậm chí vừa nghe giảng vừa ngủ. Với trường hợp này đảm bảo bạn phải yêu trẻ con, có thể thấu tâm lý chúng cũng như đủ kiên nhẫn để hướng tất cả bé quay lại bài học, Chuẩn bị giáo án không những giúp bạn nắm trước đc bài dạy mà còn đỡ bị bất ngờ, thụ động trước tất cả câu hỏi của học trò nhí đấy. chịu khó một tí, rõ ràng nếu các bạn nắm được một lượng kiến thức thực sự thì chúng ta cầm đồng tiền mới cảm thấy xứng đáng, phải không nào?.
  Một lưu ý riêng cho gia sư khi đã đi dạy nên “tạo tính tự lập cho tất cả em”
  Đây là vấn đề mà không ít gia sư khi dạy hoc tại nhà không để ý đến. Ngày nay không thiếu các gia sư có kiểu làm hộ HS của mình để lấy điểm cao mà (cố tình) không nghĩ rằng như thế là đang làm hại học trò. tại đây cũng là một vấn đề rất vất vả nhưng đòi hỏi phải giải quyết một cách triệt để. Việc thay đổi thói quen và nỗi lo của các em là rất phức tạp, nhất là nó được hình thành ngay từ nhỏ. Để làm được việc này thì gia sư phải có kỹ năng thấu được tâm lý trong quá trình làm quen với học sinh. Công việc của một gia sư ko phải là đến để làm bài hộ cho các bạn, vì điều đó chỉ mang lại sự thỏa mãn tức thì cho các em. học sinh nên thấu rằng, chúng ta đang làm công việc giúp cho học sinh có thể nắm đc nội dung, giải thích cho các em những kiến thức mà các bạn không thấu và nâng cao kiến thức lúc các em có mong ước. .

Share This Page