Bỏ túi kinh nghiệm điều khiển ô tô vào ban đêm

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chữa' started by kenit, May 11, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP

  Hiện nay, các dịch vụ cho thuê xe du lịch ngày càng phát triển rộng rãi bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một đon vị thuê xe. Triệu Bảo Ý được biết đến là một trong những công ty cho thuê xe du lịch Đà Nẵng giá rẻ và chất lượng nhất Đà Nẵng. Chúng tôi nhận được sự tin cậy từ phía khách hàng với sứ mệnh mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

  Một câu hỏi của khách hàng gửi đến Triệu Bảo Ý như sau: “Tôi là tài xế mới ra trường vì chưa lần nào lái xe ban đêm đi đường dài. Xin hỏi nếu lái xe ban đêm thì cần lưu ý những điều gì để lái xe an toàn?”

  [​IMG]
  Khi thuê xe tại Đà Nẵng lái xe đi đường vào ban đêm cần lưu ý

  Trước hết, khi lái xe ban đêm khách hàng bị hạn chế tầm nhìn đáng kể, do đó bạn phải điều khiển hệ thống đèn xe một cách thành thạo vào ban đêm. Ngoài ra, lái xe ban đêm có thể khiến bạn mệt mỏi, khó tỉnh táo điều này dễ dẫn đến những nguy hiểm trên đường. Vậy nên, khi lái xe ban đêm, các tài xế hãy tuân thủ những nguyên tắc lái xe an toàn mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

  1.Bật đèn lúc trời chập choạng

  Sau khi mặt trời lặn là thời điểm khó quan sát nhất vì lúc này trời khá nhá nhem. Dù bạn có thể quan sát được nhưng hãy bật đèn pha, bởi đây là cách giúp tài xế xe khác có thể nhận ra xe của bạn. Ở một số nước, quy định bật đèn pha đã trở thành luật. Ví dụ như ở California, xe hơi phải bật đèn pha 1,5 giờ trước khi mặt trời lặn và 1,5 giờ sau khi mặt trời mọc.

  2. Đi chậm

  Khi vào ban đêm bạn nên di chuyển thật chậm bởi lúc này tầm nhìn rất hạn chế, trời lại tối nên tầm nhìn thu hẹp và bạn sẽ rất khó khăn trong các pha xử lý. Nếu có thể hãy nhường đường cho xe khác vượt. Đó là kinh nghiệm lái xe an toàn về đêm mà bạn phải lưu ý

  3. Tránh say xỉn, mệt mỏi

  Bạn nên tránh đồ uống có cồn cũng như ăn quá no khiến cơ thể mệt mỏi, không đủ tỉnh táo khi lái xe ban đêm. Theo thống kê, tỉ lệ tai nạn do tài xế say xỉn vào ban đêm cao gấp 4 lần ban ngày, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

  4. Thường xuyên nghỉ giữa đường

  Lái xe ban đêm khiến hệ thần kinh dễ mệt mỏi do tài xế phải tập trung nhiều hơn ban ngày. Bất cứ khi nào cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, mất tập trung hãy dùng xe để nghỉ ngơi không nên cố gắng chạy, hãy tăng số lần nghĩa giữa đường so với ban ngày. Nếu quá buồn ngủ thì hãy uống một tách trà, caffe, ăn nhẹ hoặc tranh thủ chợt mắt vài phút. Nên nhớ sự an toàn quan trọng hơn là đến đích nhanh vài phút.

  5. Đề phòng động vật

  Khi đi qua những khu vực rừng núi vào ban đêm, bạn cần quan sát xung quanh vì lúc này động vật thường băng qua đường. Hãy giữ bản thân tỉnh táo để phản ứng, nhất là khi xe đang chạy ở tốc độ cao. Không nên vội vàng đánh lái để tránh động vật, vì ở tốc độ cao có thể gây mất cân bằng, lật xe. Hãy dùng phanh để giảm tốc độ chậm dần, chờ con vật qua đường hoặc có thể đánh lái lúc này sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể xác định có động vật từ xa nếu thấy có hai đốm sáng gần nhau, đó có thể là mắt động vật phản chiếu đèn xe trong đêm.

  6. Đảo mắt

  Đừng dán mắt vào khoảng không phía trước mà hãy đảo mắt liên tục ra xa, hai bên đường cũng như nhìn vào gương chiếu hậu để chắc chăn xe đang đi ở trạng thái an toàn. Không gian tối đen bao trùm có thể khiến bạn rơi vào trạng thái phản ứng chậm, lơ mơ mặc dù không buồn ngủ.

  7. Đảm bảo yếu tố an toàn như lái xe ban ngày

  Do yêu cầu tập trung cao độ nên mọi hoạt động đảm bảo an toàn trên xe đều phải như ban ngày. Chỉnh ghế, gương, thắt dây an toàn, thử hệ thống đèn, còi, bỏ điện thoại di động sang một bên để tập trung khi ngồi sau vô-lăng.

  Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẽ một số kinh nghiệm đi đường cho các khách hàng, nếu các khách hàng vẫn còn vướng mắc hay những câu hỏi cần giải đáp hãy gửi đến thuê xe tự lái Đà Nẵng Triệu Bảo Ý qua email trieubaoy@gmail.com chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn! Chúc bạn lái xe an toàn!

Share This Page