Cách hãm xe khi bị mất thắng không gây nguy hiểm

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chữa' started by kenit, May 4, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP

  Khi bạn đang điều khiển xe trong môi trường đèo dốc và đột nhiên chiếc xe của bạn mất phanh thì hầu như ai trong trường hợp này cũng khá lo lắng, và không biết xử lí như thế nào? Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi tình trạng xe ô tô bị mất phanh. Dưới đây là những chia sẽ xử lí khi xe mất phanh

  1. Giữ tâm lý bình tĩnh
  Đây là điều mà bất kì ai cũng phải tuân thủ, khi đầu óc tỉnh táo thì bản thân mới tìm ra cách xử lý phù hợp, giúp bạn suy nghĩ thấy đáo hơn và giảm bớt những thiệt hại có thể xảy ra. Đừng để cho sự hỗn loạn chi phối đầu óc của bạn khiến bạn suy nghĩ không thấu đáo gây ra nhiều hậu quả không đáng có.

  [​IMG]
  2. Thả chân ga và giữ chân phanh
  Hãy thả nhân ga và gài số về thấp nhất. Nên cài số giật lùi để xe của bạn được giảm tốc độ. Tuy nhiên điều này sẽ làm cho hệ thống máy bị phá hỏng, vì thế hãy cân nhắc trước khi xử lí.

  3. Sử dụng phanh tay
  Theo như ta đã biết phanh tay chỉ có tác dụng hãm bánh xe sau nên đừng bao giờ kéo đột ngột, hãy kéo từ từ để tốc độ của xe được hãm, trong trường hợp nhận tháy bánh xe bị trược bánh lái hãy thả phanh tay ngay tức khắc.

  4. Cảnh báo nguy hiểm
  Hãy sử dụng còi hoặc bất kì hình thức nào để báo cho những phương tiện xung quanh nguy hiểm để tránh gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.

  5. Thay đổi làn đường
  Chuyển làn đường liên tục từ bên này sang bên kia để giúp xe giảm tốc độ. Nếu cách bách quá hãy tìm một vật nào đó để đâm vào để tránh gây thiệt hại cho người và những xe khác cùng di chuyển trên đường.
  Khi bạn cần có nhu cầu thuê xe tự lái vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của hệ thống thuê xe 5 chỗ Đà Nẵng để được tư vấn thuê xe chất lượng nhất.

Share This Page