Có lẽ Mỹ sẽ xóa đồng 1 USD khỏi hệ thống tiền tệ

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by endless1, Sep 25, 2016.

 1. endless1

  endless1 User VIP

  Có lẽ Mỹ sẽ xóa bỏ đồng 1 USD
  Trong bản báo cáo chuẩn bị trình lên Nghị viện Mỹ vào tuần này, ông Lorelei St. James, một giám đốc của GAO khẳng định: "Chúng tôi tin rằng việc thay tiền giấy bằng tiền xu sẽ mang lại lợi ích về tài chính cho chính phủ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết việc cho phép người dân dùng tiền xu và đổi tiền 2 usd sẽ gây ra rất nhiều tranh cãi". Theo nghiên cứu của GAO, tiền 1 USD và 2 USD giấy có tuổi thọ trung bình 4,7 năm trong khi tuổi thọ tiền xu lên tới 30 năm.
  Ý tưởng này không được nhiều người Mỹ ủng hộ. Năm 2011, 40% USD xu trong lưu thông đã bị trả về Bộ Tài chính Mỹ. Thời điểm đó, các kho của chính phủ đã phải chứa tới 1,4 tỷ đồng xu và hơn 4 tỷ tiền 2 usd từ việc cho phép người dân đổi tiền 2 đô cũ sang mới, tương đương 1,4 tỷ USD, đủ đáp ứng nhu cầu trong cả một thập kỷ. Bộ Tài chính Mỹ dự đoán với tốc độ này, đến hết năm 2016, số xu trong kho sẽ lên tới 2 tỷ USD . Những người dân có nhu cầu doi tien 2 usd thành những mệnh giá khác đều được chấp nhận


  Nghị viện Mỹ vẫn đang chia rẽ về vấn đề này . Hai người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho ý tưởng xóa sổ tiền giấy là thượng nghị sĩ John McCain (bang Arizona) và Tom Harkin (bang Iowa). Iowa là quê hương của các công ty sản xuất kim loại khổng lồ, còn Arizona là mỏ đồng lớn nhất nước Mỹ.
  Harkin cho rằng Mỹ nên theo xu hướng toàn cầu. Ông giải thích: "Vấn đề quan trọng nhất là tiền xu sẽ tiết kiệm hơn tiền giấy. Canada có xu tương đương 2 USD 1976 , Thụy Sĩ thậm chí còn có xu 5 USD. Còn chúng ta lại chỉ có xu 25 cent".
  Tháng 12/2011, Bộ Tài chính Mỹ đã ngừng sản xuất xu USD sau khi Cơ quan sản xuất tiền xu nước này dự đoán họ đã có đủ xu 1 USD cho 10 năm tới. Bộ Tài chính Mỹ kỳ vọng việc thay thế sẽ giúp nước này tiết kiệm tối thiểu 50 triệu USD hàng năm.
  Theo Hội đồng thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), sản xuất một đồng xu tốn 5,2 cent, cao hơn tiền giấy. Tuy nhiên, nó có thể tồn tại trong lưu thông với thời gian lâu gấp 10 lần.
  Rất nhiều người Mỹ không thích tiền USD xu, đặc biệt là các doanh nhân, do sự bất tiện khi giao dịch. Một số tổ chức như Công dân tẩy chay tiền xu và Kinh doanh không tiền xu còn được thành lập để yêu cầu chấm dứt việc sản xuất loại tiền này.
  Cuộc khảo sát gần đây trên tờ Huffingtonpost cho thấy tỷ lệ người ủng hộ tiền xu nếu việc này có thể giúp Mỹ tiết kiệm ngân sách là 59,46%. Còn trên Wall Street Journal, con số này cao hơn với 61,1%.
 2. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu về Tiền con gà Úc 50 Numismas Kamberra

  Tiền con gà Úc Kamberra 50 Numismas là loại tiền được Úc phát hành vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán của người châu Á với thiết kế theo hình ảnh của linh vật mỗi năm. Năm nay cũng không ngoại lệ, tờ tiền con gà Úc Kamberra 50 Numismas với hình ảnh chú rà rất dễ thương và sang trọng nhất định sẽ là một loại tiền lì xì tết 2017 đáng quan tâm.

  Hãy gọi nhanh tay gọi ngay 0938-745-345 để mang về cho mình một tờ Kamberra 50 Numismas để lì xì tết 2017 sắp tới nào!
  Chúng tôi nhận cung cấp tiền con gà Úc Kamberra 50 Numismas 2017 với giá cực tốt dành cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp khi có nhu cầu mua số lượng tiền con gà úc Kamberra 50 Numismas để làm qua tặng khách hàng vào Tết Đinh Dậu 2017.
  [​IMG]
  Hình ảnh mặt trước và mặt sau của tờ tiền con gà úc 50 Kamberra

  tiền lì xì tết 2017
 3. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Tờ Tiền Hình Con Gà Macao 10 Patacas được phát hành bởi 2 ngân hàng Banco da China và Banco Nacional Ultramarino. Do ở Macao chính phủ không phát hành tiền mà việc phát hành tiền được thực hiện bởi 2 ngân hàng Banco da China và Banco Nacional Ultramarino và tiền hình con gà macao 10 patacas cũng không ngoại lệ.

  Tiền Macao hình con gà rất thích hợp làm tiền lì xì 2017. Hình ảnh chú gà trên tờ tiền con gà Macao được thiết kế cách điệu rất dễ thương và sang trọng.

  Đặc biệt tiền hình con gà macao là mẫu tiền được in mới mỗi năm dịp Tết đến để làm tiền lì xì tết theo phong tục của người châu Á .bộ tiền tứ linh

  Tiền Hình Con Gà Ma Cao
  [​IMG]
  Hình ảnh tiền hình con gà Macao của ngân hàng Banco Nacional Ultramarino

  Do số lượng tiền hình con gà macao được phát hành một đợt duy nhất dịp đầu năm nên quý khách có nhu cầu mua tiền con gà macao hãy liên hệ sớm 0938-745-345 (Mr.Tài).tiền xu hình con gà ,
 4. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Tờ 10 NGÀN TỶ - 95.000/Tờ
  Chất Lượng Tiền : Mới 100% Chưa Qua Sử Dụng
  Mua Nhiều Fix Giá

  Mọi người thường giữ cho mình một vật để cầu may mắn, phổ biến nhất là tiền giấy để cầu may mắn trong cuộc sống, làm ăn, … Tiền may mắn thường là loại tiền hiếm, tiền đặc biệt. Người thân, bạn bè của bạn sẽ càng vui hơn nếu được tặng những đồng tiền may mắn này, đặc biệt là vào đầu năm mới với ý nghĩa bạn là người sẽ đem may mắn đến cho họ.
  2 đô mộc đỏ ,
  Và tờ tiền 10.000.000.000.000 Dollars ......

  Nhiều người mua nó xem như là tờ tiền may mắn, hoặc bỏ bóp cho 'oai' hay làm quà tặng may mắn… May mắn vì là 1 trong số ít người sở hữu tiền mệnh giá khủng nhất thế giới.
  Tại sao chỉ là 1 trong số ít người trên thế giới có???
  Tờ tiền này ra đời năm 2008 trong bối cảnh đất nước Zimbabwe rơi vào cảnh siêu lạm phát lên tới hàng triệu phần trăm. Tuy nhiên tờ tiền này chỉ "sống thọ" được hơn một tuần và không còn được in nữa. Kể từ ngày 1/8/2008, tờ tiền này chính thức ngừng lưu hành (do Zimbabwe đổi tiền, xoá bớt 10 số 0) và nó lập tức trở thành vật phẩm được săn lùng của các nhà sưu tầm.2 usd seri đỏ
  [​IMG]Có nhận order số lượng với giá cực tốt,chi tiết liên hệ trực tiếp
  Thích hợp dùng lì xì hay làm quà tặng bởi độc đáo và lạ mắt

  [​IMG]
 5. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu Tờ Tiền 1 Triệu USD Hình Con Gà
  Tờ tiền 1 triệu đô hình con Gà sẽ là tờ tiền lì xì rất có ý nghĩa và độc đáo cho người thân hay sếp của bạn nhân dịp Tết con Gà 2017 này !

  Vậy còn chần chừ gì nữa. Hãy gọi đặt hàng ngay 0938-745-345 hôm nay để trở thành triệu phú. Cùng mang may mắn tới bản thân với tờ tiền 1 triệu USD hình con gà.

  **Lưu ý**

  Đính chính lại vì có người hỏi sao chất liệu ko giống như tiền thật hixhix2 USD Mạ Vàng Plastic
  Nếu mà nó y chang tiền thật thì mình vào tù ngồi lâu rồi hix

  Kích thước = tiền USD hiện hành

  Tiền 1 Triệu USD Hình Con Gà chỉ để kỷ niệm nên không có giá trị sử dụng
  [​IMG]
  Hình ảnh tờ tiền 1 triệu USD hình con gà lì xì Tết 2017
 6. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Sau này, khi mà kiến thức chơi tiền 2 usd của tôi cũng đã nhiều, lượng tiền 2$ có trong tay cũng kha khá tất cả các seri, tôi mới biết được vì sao đồng 2 usd sáng mắt lại được săn lùng hơn đồng 2 usd mù mắt, đối với những điều này thì chỉ những người chơi tiền 2 USD thật sự mới quan tâm tới nó, chính vị vậy khi bạn đọc bài viết này của tôi chứng tỏ bạn cũng là dân thích tìm hiểu về tờ 2 USD này một cách thực sự.
  tiền con gà úc , tiền con gà kamberra
 7. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu Đồng Tiền Xu Con Gà Mạ Vàng 1 Dollar Úc
  1) Tiền Xu Con Gà Mạ Vàng : tiền lì xì tết 2017
  Đường kính Xu Con Gà Mạ Vàng : 40mm x Độ dày xu : 3mm ( Lớn Gấp 2 đồng xu 5,000 VNĐ).
  Cân nặng : 1 oz Vàng , tương đương 31,1 Grams.
  Chất liệu : đồng Xu Con Gà được làm từ Niken bên ngoài đồng Tiền Xu Con Gà được mạ vàng dày 2 micromet, màu vàng óng ánh.

  2) Thiết Kế của đồng xu hình con gà mạ vàng :
  Tiền Xu Hình Con Gà Mạ Vàng được đúc với mệnh giá 1 Dollar Úc được Australia Sản xuất nhằm kỷ niệm tết Đinh Dậu 2017. Tương tự như tiền xu con dê năm 2015 và con khỉ năm 2016, mặt trước đồng tiền xu hình con gà Úc được chạm khắc tính sảo hình ảnh một chú Gà trống tràn trề sinh lực đang vươn mình cất tiếng gáy rất oai phong lẫm liệt. Đi kèm là ký tự tiếng Hoa nghĩa là "Gà Trống" và dòng chữ “Year of the Rooster“. Song song đó là hình ảnh những lũy tre xanh một biểu tượng quen thuộc của các quốc gia châu Á.

  [​IMG]
  tiền lì xì tết ,
 8. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu Tờ Tiền Thuận Buồm Xuôi Gió - Tiền mệnh giá 5 Rufiyaa nước Maldives
  Tờ tiền thuận buồm xuôi gió hay tờ tiền mệnh giá 5 Rufiyaa của quốc đảo, thiên đường du lịch Maldives nằm ở Ấn Độ Dương.
  Là một quốc đảo gồm nhiều hòn đảo tự nhiên hợp thành nên thuyền đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của người dân Maldives, và một văn hóa đặc trưng như thế phải được thể hiện lên trên đồng tiền của đất nước. 2 usd con gà
  Chính vì thế từ năm 2006 chính phủ Maldives phát hành tờ tiền Maldives 5 Rufiyaa hay thường gọi tờ tiền thuận buồm xuôi gió với hình ảnh những cánh buồm căng gió ra khơi.

  [​IMG]
  Hình ảnh mặt sau tờ tiền thuận buồm xuôi gió Maldives 5 Rufiyaa 2006

  Tờ tiền thuận buồm xuôi gió lấy hình ảnh chủ đạo là những cánh buồm đang đầy gió chuẩn bị ra khơi, cùng với khát vọng những khoang thuyền đầy ắp cá trong ngày trở về. Được thiết kế với gam màu sắc tươi sáng bắt mắt cùng phối cảnh hài hòa giữa biển trời.

  Trong cuộc sống còn gì bằng hơn khi mọi việc từ nhỏ đến lớn đầu suông sẽ, tốt đẹp, trôi chảy, thuận buồm xuôi gió. Bởi thế tờ tiền 5 Maldives ( 5 Rufiyaa Maldives ) có thể được xem là một món quà tặng hợp phong thủy, vừa độc đáo và mới lạ, gửi đến người nhận lời chúc thuận buồm xuôi gió vạn sự bình an.

  Vật chất rồi cũng theo đổi theo thời gian, đầu năm mang đến yếu tố tinh thần tốt lành mới là đều quan trong nhất.

  [​IMG]
  Hình ảnh mặt sau của tờ tiền Maldives 5 Rufiyaa hay tiền thuận buồm xuôi gió , 2 usd hình con gà

Share This Page