Dây chằng gối điều trị bằng công nghệ LCA ở đâu tphcm ?

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by seoadong, Nov 21, 2016.

 1. seoadong

  seoadong User VIP

  Dây chằng gối điều trị bằng công nghệ LCA ở đâu tphcm ?

  Mục tiêu của phẫu thuật tổn thương dây chằng chéo trước (LCA) là mang lại cho người bịnh một gối vững vàng có thường thường đi lại nhiều thể lực và người.

  Một số phương thức can thiệp
  Trong một vài thời gian mới đây, việc chữa bệnh tổn thương dây chằng chéo LCA có rất nhiều tân tiến:
  - Khâu trực tiếp LCA đã được tạm ngưng làm vì kết quả của nó rất kém, khớp gối chưa khỏe hẳn.

  - Thay cho LCA bằng các vật liệu nhân tạo cũng dừng ngưng áp dụng, gây nên các biến chứng như: đau sưng, cứng gối, tràn dịch, tổn thương thứ phát,...
  Hiện giờ, nên chọn lựa các giải pháp sau:

  - Tạo hình LCA bằng mảnh ghép tự bệnh nhân, có nghĩa là lấy gân ghép ở luôn trên bịnh nhân mổ, chúng thay đổi cho dây chằng chéo bị thương tổn. Khá nhiều giải pháp có thể được vận dụng:

  * Gân bánh chè chữa bệnh của Mac Intosh và của Kenneth Jones : đây là một can thiệp kinh điển, rất thường được tiến hành. Trong chữa trị của Kenneth Jones, một phần 3 gân bánh chè được lấy ra cùng với hai mảnh xương ở hai đầu: nó thay đổi cho dây chằng trước ở trong khoang liên lồi cầu, với hai mẩu xương giúp cho công việc cố định dây chằng chéo rất tốt. chữa trị này đem lại kết quả khỏe mạnh tuyệt vời, bất lợi là có thể có di chứng đau ở gân hay ở xương bánh chè . một vài can thiệp sau đây tránh được nhược điểm này.

  * Gân của cơ chân ngỗng: phẫu thuật được sử dụng hai gân của cơ chân ngỗng là gân cơ thẳng trong và gân cơ bán gân (Droit Interne et le Demi Tendineux (DIDT), chúng nằm dọc ở mặt trong của gối: các cơ này đều là cơ phụ , khi lấy đi thì không để lại biến chứng nào cho vai trò của gối sau này. Mỗi một gân thì đủ dài để gấp làm hai, cho phép làm mới dây chằng chéo trước với 4 bó chắc chắn. Theo một số nghiên cứu của chúng tôi, chữa bệnh này, có thế mạnh đơn giản là không đau sau mổ.

  * So sánh hai phương thức DIDT và KJ

  * Cân căng cân đùi (fascia lata) : Là cân bao gồm nhiều sợi xơ nằm ở mặt ngoài đùi. Cắt dát một dãy dài thì thế được DCC trước .

  - Áp dụng nội soi can thiệp có thế mạnh là sẹo nhỏ, chữa bệnh ít sang chấn.

  -Tạo hình dây chằng chéo trong khớp gối có thể phối hợp với tạo hình ngoài gối của Lemaire chúng tôi áp dụng dải cân căng cân đùi chéo từ xương đùi xuống xương chày, mặt ngoài của gối, nhằm bù lại tác dụng chống xoay của LCA lúc bị đứt. chữa trị bổ trợ này được chỉ định lúc khớp gối rất không vững và dấu hiệu ressaut trầm trọng.
  Không có một sự trái ngược nào giữa chữa trị can thiệp và điều trị cải thiện vai trò. can thiệp hồi phục chức năng thực hiện trong giai đoạn cấp, sau đó được bổ sung thêm bằng chữa bệnh làm vững khớp gối khi có chỉ định.

  Về nguyên tắc, hai tháng là khoảng thời gian mong muốn cần thiết trước lúc mổ. nó cho phép chữa trị khớp gối đạt hiệu quả cao, sau mổ cũng đơn giản. Can thiệp có thể đưa ra ở phần lớn một vài người trẻ tuổi, có người thể thao, hay nhà thể dục chuyên nghiệp, hay hầu hết người thi đấu, người hay vận động nhiều, nếu hiện trạng gối còn cho phép mổ.

  Bệnh nhân có thể tham khảo thêm : chi phí mổ nội soi đứt dây chằng chéo trước

  Đứng trước một đứt dây chằng chéo mới, không phải mổ cấp cứu ngay. Điều này chỉ làm với một vài bịnh nhân có thể lấy lại chức năng gối vững chắc sớm để còn thi đấu vì đã sắp xếp lịch trước. công việc đợi chờ trước lúc can thiệp điều trị không có bất kể một hậu quả đáng tiếc nào xảy ra, tất nhiên với điều kiện là không được người một số môn thể thao hoạt động : bơi, đi xe đạp, đá bóng,... trong thời gian ngồi chờ.

Share This Page