GS cái nghề kiếm thêm nhập cho SV học khá

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 9, 2016.

 1. Gia sư giúp các em HS tiến bước vững chắc
  Xa lộ của những giấc mơ dạy đường
  khi Đôi nét chủ đề gia sư, dường như các các bạn sinh viên đều có thể diễn tả về nó một cách rành mạch. Mặc dù đạt thành tích kiểm tra khá cao 26,5 điểm khối A, 28 điểm khối C nhưng vì gia đình quá khó khăn, phải chạy ăn từng bữa, không có tiền đóng học phí nên em đã nhận đi gia sư để viết tiếp ước mơ được đến giảng đường của em, Trịnh Thị Huyền Trang (Sinh viên năm nhất đại học ngân hàng chia sẻ)..
  Có thể bạn quan tâm: gia sư giỏi tại quận hoàng mai
  Tâm sự trong nghề gia sư
  Hoàng (năm 1, Đại học Sư phạm ) hớn hở: “Phụ huynh vừa thưởng nóng một tháng lương vì các em mình lần đầu tiên lọt vào đội tuyển thi học sinh giỏi môn học văn của trường. Nếu cô bé kiếm được một giải cấp thành phố thì sao “sư phụ” đây cũng đc tăng lương!”. Như chưa bày tỏ hết đc cảm giác lâng lâng vì sung sướng , anh chàng chú thích thêm: “Tháng này tiền nhà tăng, nhưng giờ thì khỏi lo rồi!”. Bích Hường (Năm 3, HV Bưu Chính viễn Thông ) khiến cho các mọi người phải lác mắt vì chiếc xe Mio Classico mà cô nàng vừa sắm được trong dịp tết. “Thành quả của hai năm đi làm gia sư và cộng tác viên báo chí đấy! Năm nay mình chắc chắn cố dành dụm để ẵm về chiếc laptop nữa!”. thực đáng khâm phục! Khâm phục! .
  Sinh viên + trung tâm=nói xạo
  Cũng từng phải nói xạo để đc nhận lớp, Nga (năm 1, Đại học Sư phạm) đang giảng các các môn học cho một thằng nhóc lớp 6 sẻ chia kinh nghiệm: “Mình học Sử nên phức tạp kiếm lớp quá, đành nói đại là dân Hoá mới có lớp dạy! Mình cứ tưởng chỉ cần như thế là đủ nhưng trung tâm lại bày cho mình nói xạo là sinh viên năm… 3 để phù hơp đòi hỏi phụ huynh!". Công nghệ hợp tác: sinh viên + trung tâm=nói xạo không chỉ dừng lại tại đó. Nhi, Tùng (năm 2 , Đại học Sư phạm ) cứ ôm bụng mà cười lúc đc hỏi: “Trung tâm bày cho hai đứa tui làm … giáo viên mới ra trường để nhận lớp lương cao. Ai ngờ tụi tui “diễn” đạt quá, gần nửa năm rồi mà vẫn chưa bị lộ! các em học hành ngày càng tiến bộ, nếu có phải khai thật ra chắc cũng không ntn đâu.” .
  [​IMG]
  Những con hẻm cụt
  thực sự thì nghề nào cũng có những khó khăn của nó, gia sư cũng không ngoại lệ. ko phải sinh viên nào cũng bước vào công việc dạy kèm một cách suôn sẻ, có nhiều bạn phải từ bỏ nó vì gặp phải quá nhiều rối rắm do nó gây ra. Chân, Diễm (năm 1, Đại học sư phạm) cạch tới già khi nghe nhắc tới hai chữ gia sư: “Hai đứa được một trung tâm X ở đường CMT8 Giới thiệu đi dạy cho hai anh em lớp 6 với lớp 8. Hôm tụi mình đi gặp Bố mẹ thì lại đụng ngay một cặp khác cũng tới đòi nhận lớp vì trung tâm X Đôi nét. Gặp ngay thứ dữ, cặp đó chửi tụi mình là đồ cướp giật và đòi kêu bạn trai tới uýnh cho biết mặt nữa!”. Nghe hăm doạ như thế nên hai cô nàng sợ quá, từ bỏ “giấc mộng gia sư” không chút lưu luyến. .
  Những trở ngại không chỉ dừng lại ở đó mà có cả muôn vàn, nhiều bạn sinh viên cứ than thở là gặp phải học trò quá lì lợm hay cực mít ướt (la một tí là khóc um cả lên), Phụ huynh lại khó tính, cứ bênh con chằm chặp nên việc giảng không đạt hiệu quả và rất dễ nản lòng và để tổng kết lại bài viết này tôi chỉ dám Đem ra một nhận định thông qua ý kiến của các học sinh sinh viên đã và đang làm gia sư: “Không phải ai muốn đi dạy thêm là được cả đâu, hên xui thôi!”. Vâng, thực sự thì hên- xui thôi. Nhưng tôi mong là các bạn hãy thành thật và thể hiện trình độ gia sư của mình, đèn sách 12 năm học tất cả trường cao quý, chuyện gia sư trong tầm tay các bạn và đặc biệt hãy tránh xa những trung tâm gia sư “dỏm” .

Share This Page