GS có nên chuẩn bị giáo án bằng slide

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 11, 2016.

 1. Chất lượng Gia sư tại các tỉnh giống và khác như nào
  Nhiều năm qua, ở Hà Nội và các thành phố lớn, nhiều Bố mẹ rất quan tâm đến việc tìm gia sư kèm cặp cho con mình học tập tiến bộ. Hầu hết họ tìm đến các sinh viên nhờ gia sư ở gia và trả tiền theo mỗi ca giảng. Tuy nhiên những giờ học ở trường phần lớn đã ngốn hết thời gian của học sinh và việc sắp xếp lịch gia sư trở thành một bài toán không hề dễ dàng. .
  Có thể bạn quan tâm: trung tâm gia sư tại quận tây hồ
  kinh nghiệm để làm một gia sư tốt
  Tận tâm và đúng giờ : đây cũng là yếu tố then chốt trợ giúp bạn tạo đc uy tính với Cha mẹ.Bạn phải đi dạy đúng giờ vì nếu bạn đến trễ các em ở nhà cứ thấp thỡm đợi bạn điều này luôn luôn làm cho phu huynh và người nhà của Bố mẹ sẽ Nhận xét không hay về bạn làm anh hưởng đến uy tín của bạn.Phu huynh luôn luôn cho rằng bạn là một gia sư không tốt.Vì bạn là người gần gũi học sinh họ cũng muốn bạn là một tấm gương để các bạn noi theo và học hỏi.Một đặc điểm nữa học trò học gia sư thường là các bạn lười học bạn mà đến trễ học trò chắc chắn có cơ hội để xin nghỉ và bớt giờ dạy của bạn điều này không có lợi cho bạn vì Bố mẹ luôn luôn Nhận xét bạn không dạy nhiệt tình,tận tâm và có thể sẻ tìm một gia sư khác thay thế bạn. .
  [​IMG]
  Dạng học trò khác do trí não chậm phát triển dạng này dạy rất mệt đôi khi phát cáo với chúng vì có một vấn đề mà nói đi nói lại mà chúng vẫn không hiểu và không biết áp dụng lý thuyết mà bạn dạy để làm bài tập.khi đã làm đc dạng bài tập mà bạn cho bạn chỉ cần thay đổi một chi tiết nhỏ thì chúng luôn luôn không biết làm và chắc chắn đi hỏi bạn phải giảng lại từ đầu. Dạng học sinh này học trước quên sau. Tuy nhiên tất cả bạn phải thấu và thông cảm vì mọi người sinh ra không ai muốn mình và con em mình như thế cả ai cũng muốn mình và con em mình giỏi giang hơn người khác. Tuy nhiên ko phải ai cũng có những điều mình mong muốn. Bạn phải thật sự kiên nhẫn và bình tĩnh dạng này lúc dạy chúng bạn chỉ cần dạy lại kiến thức mà chúng đã học trên trường,cho chúng làm lại những bài tập trên trường và cho học trò làm những bài tập tương tự như những bài tập mà giáo viên tại trường đã cho các em làm là đủ. Phải cho các em làm đi làm lại tất cả dạn bài tập đó vì “mưa dầm thấm đất” các em luôn luôn nhớ và chắc chắn áp dụng làm được những bài tập cơ bản để làm bài thi và kiểm tra. Bạn cần khéo léo động viên,chỉ cho các em thấy đc ý nghĩa của câu “cần cù bù thông minh”. lúc các bạn đã ham học thì việc học của các bạn luôn luôn được cải thiện.
  Chuẩn bị giáo án, Đi dạy đương nhiên phải có giáo án! Không quá cầu kì như giáo án của thầy cô giáo chúng ta, nhưng cũng không biết cách “sách giáo khoa – cứ thế chép vào” được. Việc định hướng cụ thể sẽ dạy cái gì là tất yếu và để đơn giản hơn thì các bạn nên tiếp xúc với các bạn của mình trước, dạy cho học sinh một đến hai buổi để xem chương trình dạy nào là thích hợp. Nếu các bạn nhanh nhẹn khôn ngoan thì mỗi buổi học lượng kiến thức truyền đạt sẽ lớn hơn bình thường một tí và ngược lại. Về phần bài tập bạn có thể tự biên soạn và tham khảo thêm một số đề trên mạng, lọc lại thật kĩ rồi chọn ra một số bài thích hợp với trình độ học sinh cũng như nội dung giảng bài. Mà muốn thẩm định để lọc lựa các bài tập ấy một cách chính xác thì không còn cách nào khác là mình phải tìm hiểu bài giảng sách giáo khoa thực kĩ. Ngoài ra các đề thi học kì, kiểm tra một tiết, 15'… cũng đc post lên mạng rất nhiều, chỉ cần bạn tìm đc nguồn chính xác và có chất lượng!.
  Một lưu ý riêng cho gia sư khi đã đi giảng nên “tạo tính tự lập cho tất cả em”
  Đây là vấn đề mà khá nhiều gia sư lúc dạy thêm tại nhà không để ý đến. Hiện nay không thiếu các gia sư có kiểu làm hộ HS của mình để lấy điểm cao mà (cố tình) không nghĩ rằng như thế là đang làm hại các bạn. tại đây cũng là một vấn đề rất trở ngại nhưng yêu cầu phải giải quyết một cách triệt để. Việc thay đổi thói quen và lo lắng của các bạn là rất phức tạp, nhất là nó được hình thành ngay từ nhỏ. Để làm được việc này thì gia sư phải có kỹ năng thấu được tâm lý trong tiến trình làm quen với các bạn. Công việc của một gia sư ko phải là đến để làm bài hộ cho các bạn, vì điều đó chỉ đem tới sự thỏa mãn tức thì cho học sinh. các bạn nên hiểu rằng, chúng ta đang làm công việc trợ giúp cho học trò có thể nắm được nội dung, giải thích cho học sinh những kiến thức mà các bạn không hiểu và phức tạp nội dung lúc các bạn có mong muốn. .

Share This Page