Làm răng sứ Cercon HT tại HN

Discussion in 'Y tế - Sức Khỏe - Làm đẹp' started by seoprovu1, Nov 19, 2016.

 1. seoprovu1

  seoprovu1 User VIP

  Hàn răng thưa bằng composite là phương pháp phục hình răng nhanh chóng và hà tiện nhất. Tuy nhiên, do sức bền của miếng trám composite không cao nên cần có những biện pháp để giữ giàng miếng hàn được dài lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc này.

  1. Đặc điểm của miếng hàn răng thưa bằng composite

  Miếng hàn răng thưa bằng composite có những đặc tính riêng bị chi phối bởi thuộc tính đặc trưng của chất liệu quang trùng hợp.

  Composite là chất liệu trám tổng hợp, có màu giống màu răng nên khi hàn trên răng không bị lộ. Chất này dạng monomer, dẻo nên có thể thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiện được.

  Cũng nhờ đặc tính này mà khi hàn răng bắc sỹ rất dễ thao tác, có thể tạo ra được hình thể của miếng trám phù hợp và đúng nhất với hình thể của răng cần hàn trám.
  Chất liệu hàn răng thưa bằng composite có những đặc tính riêng
  Với răng thưa, composite là chất liệu rất thích hợp để khắc phục được triệt để tình trạng răng thưa hở kẽ. Bởi nếu hàn răng thưa bằng composite thì chỉ cần thao tác trực tiếp chất trám kên bề mặt răng mà không cần phải tiến hành tạo xoang hay sửa soạn răng thật, tuyệt đối không phải mài cùi răng giống như bọc răng sứ hay mài mặt trước của răng giống như phương pháp làm mặt dán.

  So với hai phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và làm mặt dán, tuy composite không có lợi thế bằng, nhưng vẫn có ưu điểm đáng nói hơn đó là hoàn toàn không lấn chiếm đế răng thật trong khi phục hình.

  Tuy nhiên, miếng trám composite lại chẳng thể duy trì được dài lâu do những hạn chế từ bản thân chất liệu. Miếng trám sẽ dần đổi màu theo thời gian, tạo ra sự tách biệt về màu sắc trên răng. Dưới tác động của lực nhai và nhiệt độ của thức ăn, miếng trám có nguy cơ bị trượt ra khỏi mô răng thật, tạo ra các khe hở nhỏ, lâu dài sẽ làm bong trượt miếng trám. Đặc biệt, miếng trám bị ngấm nước miếng lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi cho răng miệng.


  Trám răng thưa chỉ tác động bên ngoài để bổ sung mô răng mất nên không có độ bám chắc cao

  2. Cách giữ cho miếng hàn răng thưa bằng composite được lâu dài

  Việc miếng hàn composite bị xuống mà và gây mùi hôi là quá trình thế tất sẽ xảy ra đến một thời điểm nhất quyết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài thời khắc dó ra rất nhiều năm chỉ nhờ thực hiện một số lưu ý nhỏ sau đây:

  Thực phẩm chính là nguyên cớ cốt tử làm miếng trám composite bị xỉn màu, ngay cả mô răng thật cũng chịu tác động rất lớn của các thành phần tạo màu và axit có trong các loại thực phẩm. Những thành phần tao màu này sẽ bám trên răng, từ từ tích lũy và đi sâu hơn vào trong răng cũng như vào miếng trám và gây ra hiện tưởng đổi màu nhanh chóng.

  Chú ý đến nhiệt độ của các loại thực phẩm ăn hàng ngày. Không nên dùng khi thực phẩm còn nóng hoặc dùng đồ quá lạnh. Khi nhai cũng nên dùng lực vừa phải, ăn nhịp vì chính nhiệt độ và lực nhai cũng có ảnh hưởng làm miếng hàn răng thưa dễ dàng bị hở và bong rơi.

  Tránh tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn quá lạnh (hoặc quá nóng)

  Chế độ coi sóc răng miệng cũng có ý nghĩa khá lớn đối với việc kéo dài tuổi thọ miếng trám. Bạn chỉ cần ghi nhớ việc súc miệng ngay sau khi ăn và chải răng sau đó 30 phút để tẩy sạch những thành phần tạo màu và cặn thực phẩm bám trên răng để tránh sự thâm nhập sâu vào miếng trám.

  Nên uống nước luôn, ngay cả khi không khát cũng nên nhấp một ngụm nhỏ để vừa tránh được chứng hôi miệng vừa cuốn trôi được cặn nước miếng đọng lại trên miếng hàn composite.

  3. Bí quyết giữ cho miếng hàn răng thưa bằng composite được bền đẹp

  Muốn có miếng hàn răng thưa bằng composite đẹp và bền nhất không có bí quyết nào tốt hơn là sử dụng công nghệ trám răng thưa thẩm mỹ Laser Tech ngay từ đầu. Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Forsyth với 4 ưu điểm sau đây:

  – Laser Tech dùng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu trám tạo ra hiệu quả trám cao nhất

  – Công nghệ tạo ra hiệu quả trám bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn

  – Laser Tech có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thường nhật dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám

  – Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được dài lâu trên răng.

  [​IMG]

  Ưu điểm vượt trội của công nghệ hàn trám răng Laser Tech tại Nha khoa Á Châu

  Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp giữ gì và bảo vệ miếng hàn răng thưa bằng composite mà bạn có thể ứng dụng để duy trì đươc miếng hàn răng thưa bằng composite lâu dài, không phải thực hành lại hàn răng thưa lại tốn kém khi cười hở lợi

  Khi có bất cứ thắc mắc nào can hệ đến vấn đề hàn răng thưa bằng composite, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0987302621 hoặc điền vào form đăng kí dưới đây, các bác sỹ và chuyên viên luôn sẵn lòng tham vấn và cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Share This Page