Một số tiêu chí mà 1 Gia sư đích thực nên có

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 9, 2016.

 1. Đi làm GS môn sử cứu tinh cho SV nghèo
  Bạn là sinh viên? Bạn đã từng đi làm thêm? Có thể là phát tờ rơi, có thể đi làm quán ba, bán hàng …sinh viên mà. Dĩ nhiên cũng không ít bạn đã chon nghề gia sư. Nhưng đã mấy ai nếm đủ vị ngọt mặn đắng chat của nó chưa? Bạn đi gia sư gặp phải HS ngoan, tiếp thu tốt bao nhiêu nội dung bạn có muốn dồn hết lại cho các bạn. Nói xa xả cả 2 tiếng mà vẫn thích, ko thấy mệt, thỉnh thoảng buôn chuyện phiếm với chúng. Tới tháng 8 đang ngồi tại nhà bỗng dưng chúng hét to, đạp cửa xông vào “ôm thực chặt mình, anh ơi em đỗ rồi” khi đó ntn sứơng quá mẹ ơi. Hình như mình lại đỗ đại học, bao công lao tâm huyết dồn vào nó giờ đã kết trái. .
  Có thể bạn quan tâm: gia sư quận long biên
  Trong cơn quay cuồng của giá cả, từ sự tăng nhanh lẹ mặt của các mặt hàng thực phẩm, rau, củ, quả cho đến giá tiền điện, tiền phòng trọ…khiến cho cuộc sống của sinh viên bị chao đảo theo đồng tiền. không phải ai đi tìm việc và cũng có việc làm chất lượng, tuy nhiên có nhiều bạn thực may vì đã tìm “trúng tủ” được những công việc hợp với thời gian và có thu nhập ổn định. Huy sinh viên năm 2 đại học xây dựng sẻ chia mình xuất thân từ một gia đình nghèo phức tạp, nào là tiền học phí, nào là trả tiền phòng trọ, tiền mua thức ăn, tiền sinh hoạt nếu cái gì cũng đợi ở gia đình thì chẳng bao giờ đủ cả, để nuôi sống bản thân và phụ trợ giúp gia đình họ chỉ còn cách là kiếm thêm việc làm ở các hàng quán hàng, làm gia sư, hoặc bất cứ một công việc gì mà có thể tạo ra thu nhập. Cuộc sống sinh viên đối với nhiều bạn vốn dĩ đã không dư giả gì. Hơn nữa, vì muốn có thêm kinh nghiệm bên ngoài xã hội mà nhiều sinh viên chọn cách đi làm thêm. Trong số vô vàn những công việc làm thêm khác nhau thì gia sư chính là “nghề” được các bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn khá nhiều vì phù hợp với khả năng cũng như sức khỏe của bản thân..
  [​IMG]
  Quả thật nghề gia sư chính là một trong những vị cứu tinh thiết yếu giúp cho học trò sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình trên giảng đường. Theo nhiều bạn, gia sư là công việc không tốn quá nhiều sức lực như những việc làm thêm khác: phát tờ tơi, bán hàng, tiếp thị… mà lương lại khá cao nếu tính theo giờ. .
  Muôn vàn tình huống… với nghề gia sư
  Bạn gặp đúng đứa đầu bò cả buổi nói xùi bọt mép mà nó cứ ngồi đần ra đấy. Chưa kể rằng Cha mẹ nó cứ bắt học để chống lại việc đó. Thay vì phản đối Ba mẹ nó sẽ quay sang mân mê anh gia sư tội nghiệp bằng đủ trò (nhất quỷ nhì ma thứ ba các bạn mà) có những trò nghịch thật quái thai không khác gì bạn đã xem 1 số phim nhưng vẫn phải nuốt bồ hòn làm ngọt vì “khi ăn không hết khi lần chả ra”. lúc đó không có các em mà bỏ nó giảng đứa khác. Cũng rất may bằng kinh nghiệm bản thân tôi tránh đc mấy trò quái của mấy em học trò và chính chúng phải hứng chịu trò nghịch ngợm ấy. Còn bạn, bạ đã đi gia sư bao giờ chưa? Bạn đã gặp cảnh ấy bao giờ chưa? lúc đó bạn ứng xử ra sao? Nói vậy chứ, gia sư không chỉ toàn vị đắng mà cũng khá nhiều ngọt ngào lúc đc nói chuyện phiếm, đi chơi ăn kem cùng học sinh và thấy chúng sung sướng khi cầm tờ giấy báo đỗ trong tay .
  tất cả tiêu chí mà một gia sư đích thật cần phải có
  thiết yếu nhất cho một gia sư là phải có kiến thức. Để trở thành một gia sư giỏi trong một môn học nào thì chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức căn bản và phức tạp của chương trình học đó, và có một phương thức tìm tòi riêng của mình về môn đó. .

Share This Page