Những bài học có lợi cho GS môn hóa

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 9, 2016.

 1. 1 số chiêu trò của học sinh đối với Gia sư
  Gia sư cái nghề dạy cho các em biết được những lập luận cơ sở có khoa học rất thiết yếu trong cuộc sống .
  Có thể bạn quan tâm: trung tâm gia sư tại quận long biên
  Những buổi dạy học của gia sư
  Lớp mới nhận được hơn 1 tháng. Hôm đầu đến, mẹ bé bảo tớ: “Thằng bé này nghịch lắm, lại bướng nữa. Em phải nghiêm với nó đấy! Chị đã phải cho mấy gia sư nghỉ rồi, vì nó nhờn quá…” Choáng! sao mình toàn gặp những học sinh… chấm chấm thế nhỉ? Thế là đành phải tự tạo cho mình một cái vẻ đàng hoàng nghiêm túc – và nghiêm khắc nữa. Thế mà hiệu quả gớm! Giờ thì cu cậu đã ngoan lắm rồi, không dám cãi lời cô giáo nữa và chữ viết cũng tiến bộ hơn không ít. Cu cậu lại còn rất đáng yêu nữa chứ, nhiều lúc trông dễ thương không chịu nổi. bây giờ thì tớ đã yêu quý cu cậu lắm rồi. Nhưng sợ nhất là thỉnh thoảng cu cậu lại hỏi “Chị ơi con sâu róm là gì ạ?”; “Chị ơi chiến binh là gì? Hiệp sĩ là gì ạ? Hai từ đấy có giống nhau ko?”; “Thế còn móng tay, móng chân là gì ạ? Nó có giống nhau ko?”… Hic hic! Mấy từ đó có bao giờ mình để ý đâu. Từ sau rút kinh nghiệm khi nào cũng phải kè kè quyển Từ điền Việt Anh bên mình, ko thì nhiều lúc ngất được mất… Tóm lại, Tớ thấy đi làm gia sư cũng hay. đc tiếp xúc với nhiều người hơn, kinh nghiệm sống của mình luôn luôn nhiều lên. Dạo này tớ chuyển sang đi xe đạp, lại đc thêm một cái lợi nữa là thuộc đường phố nhiều hơn. Cầm đồng tiền do chính mình làm ra bằng mồ hôi và công sức của mình – Cảm giác ấy lạ lắm! … Và đặc biệt, những công việc này có thể giúp đỡ tớ bắt đầu ước mơ là hè năm sau sang Trung Quốc học một chuyến! hiện nay cũng được kha khá vốn rùi đấy. Bạn ơi thẳng tiến nào! rất nhiều bạn trẻ lúc còn đi học đã chọn cho mình một công việc làm thêm tưởng chừng rất nhàn rỗi và có thu nhập cũng kha khá đó là làm gia sư. Nhưng ko phải ai cũng có thể trở thành một người gia sư giỏi dù là những bạn học chuyên ngành sư phạm hay gia sư sư phạm. Vậy ntn là một gia sư giỏi? Hay nói cách khác, muốn trở thành một gia sư giỏi thì cần đạt đc những tiêu chí nào ? Đây là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc, nhất là các bậc Cha mẹ trong việc đi tìm gia sư cho con em mình.
  [​IMG]
  Tiêu chí thành giá sư xuất sắc
  quan trọng là yêu thích môn làm gia sư. Một gia sư giỏi không nhất thiết phải học xuất sắc bộ môn bạn chọn để làm gia sư nhưng bạn cũng phải có sự yêu thích bộ môn này. Như thế bạn mới có thể truyền nguồn say mê cảm hứng về môn học cho các em của mình. Như thế việc học và dạy luôn luôn đơn giản hơn. Mỗi khi các bạn đã có cảm hứng về môn nào thì từ đó và sẽ cố gắng chương trình học đó nhiều hơn..
  Luôn có trách nhiệm, khi làm gia sư bạn cũng cần ý thức về trách nhiệm của mình đối với các em. Bạn vừa là người hướng dẫn đồng thời cũng là người giám sát từng bước tiến bộ của các bạn. khi ý thức đc việc này bạn cũng chắc chắn định hướng những việc mình cần làm để giúp đỡ các bạn của mình tiến bộ. Để trở thành một gia sư giỏi không nhất thiết bạn phải giỏi tất cả, nhưng những tiêu chí trên trên đều là cần thiết cho bạn hoàn thiện hơn trong công việc làm gia sư của mình. .

Share This Page