Những chuyện vui buồn của nghề gia sư môn văn qua mạng

Discussion in 'Việc Làm - Đào tạo' started by Nguyễn Vương Quyền, Oct 7, 2016.

 1. Kiếm tiền thực từ mạng "ảo"
  Trước yêu cầu gia sư cần phải cơ động về thời gian và địa điểm, nhiều sinh viên đã sử dụng Internet như một phương tiện kiếm tiền hữu ích. Nghề gia sư qua mạng ra đời từ mong muốn đó và rất phát triển trong thời gian gần đây. Nhiều sinh viên đã tập hợp với nhau thành một nhóm, chuyên gia sư qua mạng cho những người có nhu cầu. .
  Có thể bạn quan tâm: gia sư quận hà đông
  [​IMG]
  Lê Trung Kiên (sinh viên trường đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội) hiện đang gia sư qua mạng cho một các bạn lớp 9 cho biết: "Nhóm gia sư của tôi có ba người, chuyên gia sư tất cả môn khoa học tự nhiên. Ban đầu tôi đi gia sư ở gia nhưng vì không sắp xếp được công việc nên đã chuyển sang hình thức này. Gia sư qua mạng có Điểm mạnh là không mất thời gian đi lại nên có thể dạy nhiều ca/ngày. Tuy giá cả có thấp hơn gia sư ở gia một chút nhưng tính chung lại hiệu quả hơn". .
  Chị Nguyễn Thị Thúy Hà (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: việc gia sư qua mạng chắc chắn giảm áp lực học hành cho trẻ rất nhiều. "Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn lúc chẳng phải chịu những áp lực trực tiếp từ người dạy. Hơn nữa chúng cũng có thể tự do đặt câu hỏi mà không bị tâm lí ngại ngùng ngăn cản. Giữa thầy và trò có sự thoải mái nên việc tiếp thu bài có thể chắc chắn tốt hơn". Theo khảo sát mới nhất của WeAreSocial (một tổ chức tìm hiểu độc lập về truyền thông xã hội toàn cầu, có trụ sở chính tại Anh) vào tháng 10.2012 thì Việt Nam có 30,8 triệu người sử dụng Internet. Cũng theo công bố của tổ chức này thì 55% người dùng cho rằng Internet giúp đỡ họ tự tin hơn nhiều trong công việc. Nhờ vào số lượng người sử dụng lớn nên các DV ăn theo thị trường này cũng nhanh lẹ phất lên, trong đó gia sư qua mạng là một ví dụ..
  Nguyễn Khắc Việt (sinh viên trường đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: Hình thức gia sư này còn có Điểm mạnh nữa là không bị giới hạn về không gian. các những Bố mẹ nào có ý muốn gia sư cho con mình đều có thể liên hệ đặt lịch và làm những thủ tục cần thiết. Điều này cho phép những Phụ huynh chọn cho con mình những gia sư chất lượng nhất mà không bị bó buộc về khoảng cách địa lý cũng như thời gian..
  Những chuyện vui buồn của nghề gia sư qua mạng
  Gia sư qua mạng đang trở thành một trào lưu mới mang lại hiệu quả nhất định trong công việc cho giới sinh viên. Tuy nhiên việc kiếm tiền từ hình thức gia sư này ko phải ai cũng có khả năng làm đc. Theo chia sẻ của bạn Kiên ở trên thì: "Loại hình gia sư qua mạng rất kén học trò chứ chẳng phải ai cũng học đc. học sinh đã cần đến sinh viên gia sư thì đa phần là học lực trung bình nên việc học tốt bài học tương đối thấp. .
  Trong khi đó Nguyễn Hoài Thương (sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) sẻ chia về những ấm ức khi gia sư qua mạng: Ngoài ra tâm lí chuộng gia sư truyền thống khiến không ít những bậc Phụ huynh e dè trước hình thức giảng bài còn mới này..
  Chị Trần Thị Thu (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Dịch vụ gia sư qua mạng chắc chắn hạn chế sự tương tác trực tiếp giữa thầy cô và học sinh, cũng như không phải học trò nào cũng tiếp cận đc với Internet tại nhà. .
  Chị Thu còn cho rằng, việc trả công cho gia sư qua mạng không hề dễ dàng. Bởi vì Ba mẹ không phải lúc nào cũng kiểm soát đc việc giảng dạy của những "gia sư ảo" này nên chuyện Nhận xét tốt là rất khó. .
  Nghề phất nhanh nhờ mong muốn người sử dụng Internet tăng cao.

Share This Page