Những trò chơi thể thao miền biển hấp dẫn nhất

Discussion in 'Dịch vụ du lịch - Khách sạn' started by seoadong, Sep 28, 2016.

 1. seoadong

  seoadong User VIP

  Đến hẹn lại lên, khi mùa hè đến thì cũng là lúc các trò chơi dưới nước lại lên ngôi. Cùng điểm qua một số tròn chơi mà bạn có thể tham gia khi đi du lịch biển nhé.

  Flyboard – Ván bay
  Flyboard là thiết bị bay cá nhân sử dụng lực đẩy của nước, được thiết kế bởi Franky Zapata. Về cơ bản, flyboard sử dụng một động cơ phản lực mạnh mẽ hút nước qua một ống dài phía dưới và đẩy ra với một áp suất rất lớn. Lực đẩy này có thể khiến nó đưa người sử dụng bay lên tới độ cao 9 - 10m so với mặt nước.
  Flyboard cũng giống như nhiều môn thể thao dưới nước khác, đòi hỏi người chơi ít nhất cũng phải quen và chủ động trong môi trường nước, cần có sức khỏe để thực hiện các động tác nhào lộn dưới nước và trên không trung. Chính vì thế, để chơi được trò này, người chơi sẽ phải mất khoảng 1 tiếng tập luyện cùng huấn luyện viên.
  Hiện Nha Trang là nơi duy nhất cung cấp dịch vụ này với giá thành khoảng 800.000 - 1,2 triệu đồng một lượt 15 phút.

  Hoverboard – Lướt Ván Bay
  Hoverboard là một trò chơi dưới nước tương tự như Flyboard. Nó cũng đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe và dẻo dai để thực hiện những màn lướt trên không đầy điêu luyện. Và tất nhiên là không thể thiếu một tinh thần ưa mạo hiểm và chịu khó “uống cả bụng nước” trước khi bạn có thể sử dụng thành thục Hoverboard.

  Parasailing – Dù bay

  Dù bay là một trong những môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn nhất trên biển, người chơi sẽ được cột dù, rồi ca nô kéo dù bay trên không. Được bảo vệ bởi các dây khóa ngang bụng và hông, bạn sẽ được treo lơ lửng ở độ cao 70 – 100 m. Vì được trang bị áo phao, bên dưới luôn có một chiếc cano bảo vệ đi theo. Khi hạ dù, nếu rơi xuống biển thì đã có phao cứu sinh bạn đang đeo làm cho bạn nổi trên mặt nước, sau đó cano sẽ kéo bạn lên tàu. Chi phí cho mỗi lần chơi khoảng 500.000 – 600.000/10 phút, tùy thuộc số người chơi.

  Banana Boat – Thuyền chuối
  Đây là trò chơi thể thao trên biển mang cảm giác mạnh với phao 5 – 7 chỗ. Du khách mặc áo phao sau đó ngồi lên thuyền phao chuối được cột với canô máy bằng một sợi dây cáp chắc chắn. Canô sẽ kéo thuyền đi với tốc độ cao từ 50 đến 80 km/ giờ trong sự hò reo phấn khích của những người tham gia. Tuy nhiên nếu đi lần đầu, bạn nên yêu cầu canô kéo chậm lại kẻo bị ngợp gió biển do chưa quen cảm giác. Giá khoảng 700.000/15 phút.
  Ngoài ra, có 2 trò chơi tương tự với thuyền chuối là Donut Ride (Thuyền phao tròn) và Fly fish (Thuyền cá bay)


  Donut Ride


  Fly Fish

  Jet Ski – Moto Nước

  Điều khiển moto nước gần giống như đi xe máy gắn tay ga vậy. Du khách sẽ mặc áo phao, được hướng dẫn cách vận hành và xử lý jetski khi bị lật úp. Nếu không đi cùng với nhân viên kỹ thuật, bạn phải cam kết tránh xa tàu thuyền, chướng ngại vật trên biển, chạy cách bờ tối thiểu 30 mét, không đến chỗ đông người, không lạng lách… Giữa biển xanh bao la, bạn có thể cưỡi sóng với tốc độ 70 – 80 km/ giờ nhưng cẩn thận kẻo nước té vào mặt sẽ rất rát. Chuyện lật jetski là bình thường nên khi lật, moto vẫn nổi vì thế bạn hãy bình tĩnh leo lên chạy tiếp tục. Nhớ đừng chạy quá xa tầm kiểm soát của đội cứu hộ. Giá khoảng 800.000/30 phút.
  Water Board – Lướt Ván

  So với các môn lướt ván khác, ca nô kéo lướt ván là môn thể thao dễ chơi hơn cả. Không nhờ sóng, gió, ván lướt nhờ lực kéo của ca nô. Tuy nhiên, để tham gia, người chơi vẫn cần phải tham gia một khóa học cơ bản để giữ thăng bằng trên mặt nước. Sau khi cài chặt áo phao, hai chân đặt theo đường thẳng trên một tấm ván , giữ chặt đầu dây được buộc vào ca nô, bạn đã có thể lướt thoải mái trên mặt nước. Còn các kỹ thuật như đổi tay cầm dây, nhào lộn thì cần một thời gian tập luyện nhất định mới làm được. Giá khoảng 700.000/15 phút
  Diving – Lặn biển

  Khi tham gia, du khách sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn bao gồm: quần áo lặn, kính mắt, ống thở. Sau vài thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá đại dương ở độ sâu 10 – 15 mét. Những dãy san hô tuyệt đẹp, cùng những sinh vật biển dễ thương, đầy màu sắc sẽ cuốn hút bạn đến không ngờ. Mỗi du khách khi xuống biển đều có một hướng dẫn viên theo cùng cho đến khi lên bờ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Giá khoảng 800.000/lần/người
  Snorkeling - Lặng ống thở

  Snorkeling là môn thể thao lặn với ống thở ở độ sâu khoảng 5m, đủ để bạn thỏa sức ngắm những rạn san hô dâng lên sát mặt nước hay những chú cá nhỏ nhiều màu sắc đang tung tăng bơi lội. Bạn sẽ không phải dùng đến bình ôxy mà chỉ cần trang bị kính lặn, ống thở và chân vịt là có thể vô tư lặn biển.

  Quý vị có nhu cầu cần lưu trú, có thể tham khảo thêm : khách sạn 3 sao tại Đà Nẵng

  Sea Walker – Đi bộ dưới biển

  Bạn không biết bơi? Đừng lo lắng, bạn sẽ được đội mũ lặn như mũ phi hành gia để có thể thở bình thường bằng mũi dưới nước mà không phải lo lắng về việc tiếp xúc mặt trực tiếp với nước hay nước vào tai, hoặc bắt buộc phải thở bằng miệng dưới nước. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên sẽ giúp bạn có được trải nghiệm lặn phiêu lưu đáng nhớ. Giá khoảng 900.000/lần

  Surfing – Lướt ván

  Môn lướt ván thực sự gây ấn tượng với những du khách ưa thích mạo hiểm và muốn tìm cảm giác mạnh. Cảm giác cưỡi lên những con sóng cao hay bị chúng đuổi từ phía sau lưng thật sự rất khó tả. Tuy nhiên, đây vẫn là môn thể thao dành cho “giới thượng lưu” và những tay chơi chuyên nghiệp. Vì cũng như dù lượn, để lướt ván thành thục bạn cần có thời gian luyện tập lâu dài trong khi giá một chiếc ván lướt sóng loại tốt, thấp nhất cũng đã trên 10 triệu đồng. Bạn có thể thuê với giá khoảng 10 USD/ giờ chơi để thỏa mãn thú chơi thú vị này.

  Theo : onedanang.vn

Share This Page