Thuê xe tự lái tránh làm điều này

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chữa' started by kenit, Apr 14, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP

  Xe ô tô nên đổ xăng 92 hay xăng 95? Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm, nếu bạn muốn xem lại có thể truy cập tại đây http://bit.ly/2pA1gv6. Việc đổ nhầm xăng cũng không ảnh hưởng đến xe cho lắm. Có nhiều hành động cứ nghĩ là bình thường lại gây ra hậu quả ghê gớm. Hãy cùng với Triệu Bảo Ý tìm hiểu nhé.

  Thường thì mọi người hay có những thói quen khiến chiếc xe của bạn đang sử dụng có nguy cơ hư hỏng cao. Hãy tự trang bị cho mình những khiến thức giúp cho quá trình di chuyển xe trở nên dễ dàng hơn.

  1. Khởi động xe sai cách

  Nhiều người đều cho rằng để khởi động xe thì chỉ cần vặn khóa xong là di chuyển ngay lập tức. Thực tế không phải như vậy, theo nhiều chuyên gia cho rằng ô tô vừa khởi động xong hay để xe nổ máy khoản 30 giây để bộ máy được bôi trơn dầu mỡ sau 1 thời gian nghỉ không khởi động động cơ.

  2. Chuyển số ngược chiều

  Vấn đề thường gặp phải chính là cách dùng số tiền vào số lùi. Nhiều người lười đạp phanh thường chọn cách trả số tiến về số lùi để xe đi chậm lại nhưng có ai biết rằng việc di chuyển như vậy sẽ khiến chiếc xe không ổn chút nào. Hay xảy ra tình trạng rạc máy và xuất hiện tiếng kiêu nếu để tình trạng đó kéo dài. Bỏ ngay những thói quen khiến xe hư hỏng

  [​IMG]
  3. Đánh vô lăng hết cỡ.

  Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người thường đánh tay lái hết cỡ khiến dầu trong bơm trợ lực tay lái bị hụt. Chưa tính đến việc đang chạy tốc độ nhanh mà bạn đánh tay lái hết cỡ khiến xe chuyển hướng đột ngột rất dễ xảy ra tại nạn hoặc có thể gãy bánh lái. Khi bạn phát hiện đã đánh hết vô lăng nên nhả vô lăng 1 chút.

  Nên tạo cho mình thói quen trả vô lăng về vị trí ban đầu lúc dừng hay đỗ xe trong gara để xe được nghỉ ngơi hoàn toàn và giảm thiểu những va quệt khi nổ máy và nhấn ga.

  4. Rà phanh lúc xuống dốc

  Có nhiều tài xế thường hay than phiền khi đến thuê xe 5 chỗ ở Đà Nẵng khi điều khiển xe trong đoạn đường dốc dài thường rà phanh liên tục để làm chủ tốc độ . Tuy nhiên nếu đường dốc khá dài việc rà phanh liên tục làm má phanh nóng và nhanh chóng bị bao mòn hơn bình thường. Tốt nhất các tài xế nên rà phanh vừa phải để vừa kiểm soát tốc độ lại bảo vệ được hệ thống phanh. Đặc biệt, nên gài số tiến phù hợp đừng trả về số mo vì xe chạy xuống dốc bằng quán tính tốc độ có thể lên gấp đôi tốc độ thông thường, rất khó hiểm soát tốc độ.

  5. Chạy hết xăng

  Không phải chỉ xe máy mà ô tô cũng vậy. Việc để xăng xe ở mức cạn kiệt làm bơm xăng nhanh chóng gây kẹt bơm. Đôi khi phần lọc xăng bị hở khiến không khí lọt vào bên trong khiến xe hoạt động không ổn định cho lần nạp nhiên liệu kế tiếp.

  Khi đến Đà Nẵng có nhu cầu hỗ trợ thuê xe du lịch hãy liên hệ đến công ty thuê xe Triệu Bảo Ý để được giúp đỡ.

Share This Page