Tìm kiếm món ăn đặc sản tại Đà Thành

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chữa' started by kenit, May 26, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP

  Đến Đà Nẵng nên ăn gì? câu hỏi này sẽ được thuê xe tự lái Triệu Bảo Ý giải đáp với bài viết ngày hôm nay, hãy theo dõi thông tin kĩ bên dưới để có được câu trả lời đầy đủ nhất nhé.

  1. Chả bò
  Đây là loại chả được làm từ 100% thịt tươi, với đặc điểm của món ăn mang hương vị thơm ngon và chất lượng. Để thưởng thức món ăn này chả bỏ sẽ được cắt khoanh tròn khách sẽ cảm thấy được mùi thơm của rau thi thoảng may lên, miếng chả có màu hồng với vị dai ngọt mang đến cho người thưởng thức hương vị đậm đà.

  Bạn hoàn toàn yên tâm vì chả bò nơi đây không được pha chế thêm bất kì loại nguyên liệu nào, cũng không có chất bảo quản nên người sử dụng hoàn toàn yên tâm

  2. Tré bà Đệ
  Khi đến Đà Nẵng bạn sẽ không ngờ rằng Tré Bà Đệ xuất xứ từ Huế sao lại trở thành đặc sản Đà Nẵng, đây là do nhiều đời truyền lại nên loại tré này đã xuất hiện tại Đà Nẵng với hương vị khá đặc trưng, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi với nguyên liệu sử dụng là thịt heo và ba chỉ thái mỏng, được ủ 2-3 ngày là bắt đầu sử dụng được.

  3. Rong biển

  Đây là loại đặt sản được biết đến có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, món ăn từ đại dương ban tặng cho chúng ta. Với vị trí giáp biển vô cùng thuận lợi để khai thác các nguồn thủy hải sản phong phú.

  Khi đến đây, mọi người thường chọn Rong biển Mỹ Khê làm quà với những sợi dài màu đen được đóng gói và sử dụng trong thời gian dài. Cách sử dùng vô cùng độc đốc, hãy cho nó vào nước để chuyển sang màu xanh nõn rồi thực hiện chế biến các món xào, gỏi hay Salad để giải nhiệt vào ngày hè.
  4. Nước mắm nam ô

  Loại nước năm có vị ngọt đậm đà, màu và rơm đến nhạt có mùi vị đặc trưng được chế biến từ loại cá cơm than. Thường thì được cuối cá từ tháng 3 âm lịch và để gần tết Nguyên Đán thì sẽ dùng được.

  Để cho ra 1 chai nước mắm cần ủ 12 tháng để tạo vị hương, khách hàng đến đây thưởng chọn mua nước mắm Nam Ô bởi bí quyết ủ men đặc biệt nên cho người dùng một cảm giác the đầu lưỡi.

  5. Bánh khô mè bà liễu

  Có thể nói nét tinh hoa ẩm thực của người Đà Nẵng chính là khô mè, với làng nghề cách trung tâm thành phố không quá xa chỉ 6km về phía Nam thì bạn sẽ tìm thấy được thương hiệu nổi tiếng của xưởng khô mè Bà Liễu. Ban có thể lựa chọn khô nổ hoặc khô mè làm quà phương xa.

  6. Hải sản khô

  Vì Đà Nẵng giáp biển nên những món mực khô, cá khô hay cá tẩm không quá xa lạ. Khi đến đây bạ đừng bao giờ quên mua những món ăn này về làm quà. Với sự lựa chọn kĩ lưỡng sẽ mang lại cho bạn hương vị thơm ngon nhất.

  Khi bạn cần đến những địa điểm này mà không có phương tiện đi lại hãy tìm đến thuê xe tự lái ở Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Share This Page