Văn hóa lì xì của người việt

Discussion in 'Tin tức tổng hợp' started by endless1, Sep 15, 2016.

 1. endless1

  endless1 User VIP

  Văn hóa lì xì ngày Tết của người Việt

  Theo xem tu vi tron doi thì phong tục lì xì (mừng tuổi) ngày Tết đã du nhập vào nước ta nhưng từ bao đời nay và người Việt vẫn giữ gìn phong tục này như một nét đẹp truyền thống, trở thành một phần đậm đà của phong vị Tết Việt . Ngày nay việc phát triển từng năm , cho nên nhu cầu lì xì cũng tăng cao , ví như năm con gà lì xì 2 usd con gà , 2 đô con gà ...

  Sự tích phong tục lì xì ngày Tết

  Van han nam 2016 sự tích kể rằng, phong tục lì xì ngày Tết Nguyên đán bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, có một con yêu quái thường xuất hiện vào đêm giao thừa, thích xoa đầu trẻ con đang ngủ ngon giấc khiến chúng giật mình khóc thét lên. Hôm sau, trẻ đau đầu, sốt cao làm các bậc cha mẹ không dám ngủ để canh phòng.

  Có một cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi mới sinh được mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà, biết trước cậu bé này sẽ gặp tai họa với yêu quái liền hóa thành 8 đồng tiền, ngày đêm túc trực bên bé. Sau khi chú bé ngủ say, hai vợ chồng lấy giấy đỏ gói những đồng tiền này lại, đặt lên gối con rồi đi ngủ. Nửa đêm, con yêu quái xuất hiện, vừa giơ tay định xoa đầu đứa trẻ thì từ bên chiếc gối lóe lên những tia vàng sáng rực khiến nó kinh hoàng bỏ chạy.

  Hai vợ chồng vui mừng đem chuyện kể lại cho mọi người nghe. Thấy việc lấy tiền bọc trong bao đỏ xua đuổi được yêu quái, giúp cho trẻ em mạnh khỏe an lành nên cứ Tết đến người ta lại bỏ tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ em, còn gọi là tiền lì xì và nó dần dần trở thành phong tục tiền mừng tuổi hay còn gọi là lì xì đầu năm.

  Phong bao nhỏ, ý nghĩa lớn

  Không biết từ bao giờ tục mừng tuổi đầu năm ra đời để rồi lưu truyền từ năm này sang năm khác và đến giờ vẫn được gìn giữ. Trong những ngày Tết, mọi người đến nhà những người mình yêu quý để thăm hỏi và chúc Tết đồng thời không quên mừng tuổi (lì xì) khi gặp trẻ em hay những người cao tuổi. Xong dat dau nam 2016, Mừng tuổi đầu năm như một lời chúc may mắn, sức khỏe và sung túc.

  Lì xì là những phong bao màu đỏ bên trong chứa tiền mới, gọi là tiền may mắn. Phong bao tượng trưng cho sự kín đáo, không muốn có sự so bì dẫn đến chuyện xích mích, không vui trong ngày Tết.

  Phong bao mừng tuổi còn tượng trưng cho tài lộc, nhiều người nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc…
 2. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Tờ Tiền Hình Con Gà Macao 10 Patacas được phát hành bởi 2 ngân hàng Banco da China và Banco Nacional Ultramarino. Do ở Macao chính phủ không phát hành tiền mà việc phát hành tiền được thực hiện bởi 2 ngân hàng Banco da China và Banco Nacional Ultramarino và tiền hình con gà macao 10 patacas cũng không ngoại lệ.

  Tiền Macao hình con gà rất thích hợp làm tiền lì xì 2017. Hình ảnh chú gà trên tờ tiền con gà Macao được thiết kế cách điệu rất dễ thương và sang trọng.

  Đặc biệt tiền hình con gà macao là mẫu tiền được in mới mỗi năm dịp Tết đến để làm tiền lì xì tết theo phong tục của người châu Á .bộ tiền tứ linh

  Tiền Hình Con Gà Ma Cao
  [​IMG]
  Hình ảnh tiền hình con gà Macao của ngân hàng Banco Nacional Ultramarino

  Do số lượng tiền hình con gà macao được phát hành một đợt duy nhất dịp đầu năm nên quý khách có nhu cầu mua tiền con gà macao hãy liên hệ sớm 0938-745-345 (Mr.Tài).tiền xu hình con gà ,
 3. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  THÔNG TIN VỀ TỜ TIỀN HÌNH CON GÀ MACAO 100 LƯU NIỆM
  Đây là mẫu tiền in thử mẫu thiết kế trước khi phát hành của tờ tiền con gà Macao 10 Patacas 2017, xem tại đây

  Tờ tiền hình con gà macao 100 lưu niệm có thiết kế khá gần với tờ tiền hình con gà Macao 10 patacas đã được phát hành từ hình ảnh chú gà đến gam màu hồng tươi sáng bắt mắt.tiền lì xì tết ,

  Ngoài ra trên tờ tiền hình con gà macao lưu niệm vẫn hội tụ các đặc tính phát quang khi soi dưới tia UV

  Lưu ý : tờ tiền hình con gà Macao mệnh giá 100 chỉ là tiền lưu niệm, không có giá trị lưu hành
  [​IMG]

  Mặt trước và sau của tờ tiền con gà macao lưu niệm tiền lì xì tết 2017
 4. hoahongvinhcuu

  hoahongvinhcuu User VIP

  Giới thiệu Tờ Tiền Thuận Buồm Xuôi Gió - Tiền mệnh giá 5 Rufiyaa nước Maldives
  Tờ tiền thuận buồm xuôi gió hay tờ tiền mệnh giá 5 Rufiyaa của quốc đảo, thiên đường du lịch Maldives nằm ở Ấn Độ Dương.
  Là một quốc đảo gồm nhiều hòn đảo tự nhiên hợp thành nên thuyền đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống của người dân Maldives, và một văn hóa đặc trưng như thế phải được thể hiện lên trên đồng tiền của đất nước.
  Chính vì thế từ năm 2006 chính phủ Maldives phát hành tờ tiền Maldives 5 Rufiyaa hay thường gọi tờ tiền thuận buồm xuôi gió với hình ảnh những cánh buồm căng gió ra khơi.

  [​IMG]
  Hình ảnh mặt sau tờ tiền thuận buồm xuôi gió Maldives 5 Rufiyaa 2006

  tiền lì xì tết 2017

Share This Page