Vay vốn qua lương ngân hàng khách đi vay cần nắm rõ

Discussion in 'Tài chính - Chứng khoán - Bảo hiểm - Luật' started by kenit, Sep 11, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP

  Vay vốn qua lương ngân hàng khách đi vay cần nắm rõ những yếu tố sau để tránh những việc không đáng có xảy ra sau khi khoản vay được giải ngân, và qua đây chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn đến các khách hàng về hình thức này.

  Vay tín chấp lương ngân hàng ra sao

  Vay tín chấp lương là chỉ cần khách hàng có mức lương ổn định đủ khả năng trả góp từng tháng. Khách hàng đi làm được trả lương qua hệ thống ATM là có thể vay tại ngân hàng với lãi suất khá ưu đãi và hoàn toàn tín chấp. Cứ đến kì nhận lương khách hàng sẽ bị trừ một khoản nhỏ trong tài khoản. Như vậy đây là giải pháp cho vay tiêu dùng khá thông minh và cũng khá an toàn.

  Trước khi nhận khoản vay tiêu dùng, bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Một khi biết số tiền phải trả và bạn vẫn đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng.

  [​IMG]

  Mặc khác, trước khi cho vay tín chấp ngân hàng cũng đã có tìm hiểu trước về khả năng trả nợ của khách hàng mới đồng ý giải ngân khoản vay. Theo anh An cho biết: “Khoản tiền vay tín chấp cũng thật sự không quá khó khăn nếu người đi vay có công việc ổn định và lương cao trên 5 triệu một chút là sẽ được hổ trợ vay ngay”.

  Vay theo lương tín chấp đôi lúc cũng xảy ra nợ xấu hoặc nợ khó đòi đối với các trường hợp như khi khách hàng hay thay đổi nơi thường trú, không có thiện chí vay hoặc công việc bị gián đoạn, khách hàng thay đổi công việc và không ổn định về mức thu nhập cũng sẽ dễ dẫn đến nợ xấu. Nhưng đa số các trường hợp này hầu như rất ít xảy ra. Hệ thống tín dụng trước khi cho vay cũng đã có những câu hỏi kiểm tra tâm lý cũng như tài chính của khách hàng. Việc dẫn đến nợ xấu trong cho vay tín chấp hầu như là việc rất khó xảy ra.

  Phương án tài chính của ngân hàng khi cho vay tín chấp

  Hiện nay ngân hàng VPbank và tổ chức tài chính Prudential Finance đang có những kênh chiến lược cho vay tiền tín chấp khá hiệu quả để giảm tỉ lệ nợ xấu. Các giải pháp phòng tránh nợ xấu ngân hàng thường căn cứ vào các hành vi sau :

  - Xem xét độ trung thực và thiện chí của khách hàng : Ngân hàng luôn xem đây là thái độ quan trọng nhất khi cho vay tín chấp bởi vì khi có thiện chí vay vốn thì khách hàng chắc chắn sẽ có thiện chí trả nợ tốt. Nhiều khách hàng khi vay vốn mà cố nói lệch đi sự thật để qua mặt các thẩm định viên thì rất dễ bị từ chối hồ sơ vay tín chấp và những trường hợp này rất khó để được thẩm định lại.

  Để nắm rõ hơn hồ sơ và lãi suất vay vốn tại ngân hàng Agribank khách hàng tham khảo bài viết : https://vaynhanh24h.net/lai-suat-vay-tin-chap-agribank-2017.html

  - Uy tín công ty của khách hàng : Vì đây là trường hợp hổ trợ vay tín chấp theo lương nên thẩm định công ty khách hàng là rất quan trọng. Đại đa số điều kiện để được ngân hàng xét duyệt là: công ty khách hàng đã thành lập bao lâu? vốn điều lệ, vị trí trên thương trường … để từ đó lựa chọn mức lãi suất cũng như độ an toàn khoản vay.

  Tóm lại, Nợ xấu trong vay tín chấp ngân hàng đôi lúc cũng có khả năng xảy ra. Để tránh tình trạng này các hệ thống tín dụng đã đưa ra các quy định khi làm hồ sơ nếu khách hàng đạt chuẩn thì tỉ lệ đạt hồ sơ giải ngân là rất cao.

Share This Page